Đắk Nông: Học sinh tiểu học, trẻ mầm non học trực tiếp trở lại từ ngày 28.3

Trước tình hình dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông thông báo cho học sinh chuẩn bị đi học trực tiếp trở lại.

Ngày 24.3, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết đã có văn bản về việc thông báo học sinh tiểu học và mầm non trên địa bàn tỉnh học trực tiếp từ 28.3.

Theo đó, Sở GD-ĐT bảo đảm điều kiện tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục nên thông báo cho học sinh tiểu học, trẻ mầm non trở lại trường học trực tiếp nhằm hoàn thành mục tiêu năm học 2021 – 2022 đúng kế hoạch và bảo đảm chất lượng, hiệu quả.

Về công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, các cơ sở giáo dục tại địa phương đã chuẩn bị đầy đủ, bảo đảm điều kiện về đội ngũ, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học.

Còn các trường THCS đã tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp cục bộ trong thời gian qua cũng sẽ tổ chức dạy học trực tiếp vào 28.3. Các đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp tại trường theo đúng quy định, với tinh thần “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Trước đó, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh tiểu học và trẻ mầm non đã tạm dừng đến trường từ ngày 21.2. Ngoài ra, học sinh của một số trường THCS ở tỉnh Đắk Nông tạm dừng đến trường khi số ca nhiễm Covid-19 tăng cao. Tuy nhiên, hiện số ca mắc Covid-19 trong giáo viên và học sinh có chiều hướng giảm.

Nguồn: Thanh niên

Đánh giá bài viết này